Hướng dẫn cách hạn chế tin nhắn trên Messenger

Bạn không muốn ai đó làm phiền mình trên Messenger, nhưng bạn lại không muốn chặn họ, hạn chế tin nhắn trên Messenger là cách tốt nhất giúp cho bạn không bị làm phiền trên Messenger. Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách hạn chế tin nhắn trên Messenger nhanh nhất!

Nếu như bạn không muốn ai đó làm phiền mình, không muốn ai đó xem được trạng thái hoạt động của mình thì việc hạn chế tin nhắn trên Messenger là cách hiệu quả nhất, thay vì phải chặn họ trên Messenger thì giờ đây bạn có một lựa chọn khác rất thú vị đó chính là hạn chế tin nhắn người khác trên Messenger.


Sau khi bạn hạn chế tin nhắn của ai đó trên Messenger sẽ có những lợi ích sau:

  • Khi người đó nhắn tin đến cho bạn Messenger sẽ không thông báo, không hiển thị tin nhắn đến từ họ
  • Khi bạn xem tin nhắn của họ, Messenger sẽ không hiển thị trạng thái đã xem
  • Người đó sẽ không thể xem được trạng thái hoạt động của bạn, nhưng bạn thì vẫn có thể xem được trạng thái hoạt động của họ

Hạn chế tin nhắn trên Messenger chính là bạn từ chối nhận tin nhắn Messenger từ một người nào đó, khi bật tính năng hạn chế tin nhắn Messenger, thì cuộc trò chuyện giữ bạn và người đó sẽ được ẩn đi trên giao diện Messenger.

Khi người đó nhắn tin đến cho bạn thì tin nhắn đó cũng sẽ được ẩn đi và không hiển thị thông báo, chỉ khi nào bạn truy cập vào cuộc trò chuyện của họ thì bạn mới biết được là họ đã gửi tin nhắn đến cho bạn.


Cách hạn chế tin nhắn trên Messenger

Ngoài ra, khi bạn đưa một người nào đó vào danh sách hạn chế trên Messenger của bạn, thì người đó sẽ không thể xem được trạng thái hoạt động của bạn, họ sẽ không thể biết được lúc nào bạn đang hoạt trên Messenger, nhưng bạn vẫn có thể xem được trạng thái hoạt động của họ trên Messenger.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể bật hạn chế tin nhắn đối với tài khoản Messenger thường xuyên liên lạc với mình, những tài khoản không thường xuyên liên lạc với bạn sẽ không thể bật được tính năng hạn chế tin nhắn trên Messenger.

Để có thể bật hạn chế tin nhắn trên Messenger với một người nào đó thì bạn hãy làm như sau:


Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Messenger lên, tiếp đến bạn bấm chọn vào cuộc trò chuyện mà mình muốn hạn chế tin nhắn.

Bước 2: Tại cuộc trò chuyện bạn hãy bấm chọn vào Biểu tượng chữ i (nằm phía góc phải của màn hình).

Bước 3: Trên giao diện cài đặt, bạn hãy cuộn xuống và nhấn chọn vào Hạn chế.


Bước 4: Lúc này Messenger hiển thị ra mục ẩn bớt các hoạt động của người đó, bạn hãy nhấn chọn vào Hạn chế.. để hoàn tất việc hạn chế tin nhắn của người đó.

Vậy là mình đã hướng dẫn đến bạn cách hạn chế tin nhắn trên Messenger với một ai đó thành công rồi, bây giờ mỗi khi người đó nhắn tin đến cho bạn, tin nhắn đó sẽ được ẩn đi và Messenger sẽ không hiển thị thông báo, đồng thời người đó cũng sẽ không thể xem được trạng thái hoạt động của bạn.


Để có thể xem được tin nhắn hạn chế trên Messenger thì bạn hãy làm các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện Messenger, bạn hãy bấm chọn vào Dấu 3 gạch nằm tại góc trái của màn hình.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy nhấn chọn vào Biểu tượng bánh răng (cài đặt).


Bước 3: Trên giao diện cài đặt, bạn hãy kéo xuống mục Quyền riêng tư & an toàn.

Bước 4: Tại đây, bạn hãy tiếp tục bấm chọn vào Tài khoản đã hạn chế.

Bước 5: Lúc này Messenger sẽ hiển thị ra tất cả danh sách người dùng mà bạn đang hạn chế trên Messenger, bạn hãy nhấn chọn vào tên của người dùng mà mình muốn xem tin nhắn là được.

Đến đây là mình đã hướng dẫn bạn cách xem tin nhắn hạn chế trên Messenger thành công rồi, khi bạn xem tin nhắn Messenger của người bị hạn chế, thì sẽ không hiển thị trạng thái đã đọc với người đó. Nếu như bạn muốn trả lời tin nhắn của họ thì bạn hãy bỏ hạn chế tin nhắn với họ, khi đó bạn và họ mới có thể trò chuyện được với nhau.

Để bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger của một người nào đó, thì bạn có thể làm như sau:

Bước 2: Bạn nhấn chọn tiếp vào Quyền riêng tư và an toàn.

Bước 3: Bạn nhấn chọn tiếp tục vào mục Tài khoản đã hạn chế.

Bước 4: Tại danh sách hạn chế trên Messenger, bạn hãy nhấn chọn vào tên người dùng mà mình muốn bỏ hạn chế.

Bước 5: Trên giao diện cuộc trò chuyện, bạn hãy nhấn chọn vào Bỏ hạn chế.

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger thành công rồi, sau khi bỏ hạn chế tin nhắn trên Messenger, lúc này bạn và người đó có thể nhắn tin trò chuyện với nhau như bình thường, đồng thời người đó cũng sẽ xem được trạng thái hoạt động của bạn.

Lời kết