Cách hủy/ xoá tài khoản Airpay, bạn cần biết

Để thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền internet bằng hình thức trực tuyến. Bạn cần sử dụng ví điện tử có liên kết với ngân hàng như Vietcombank, VPBank…. Và hiện nay có rất nhiều ví điện tử thanh toán trực tuyến ra đời như zalo, momo,.. trong đó có ví Airpay. Thế cách đăng ký và hủy/ xóa tài khoản Airpay ra sao. Nếu bạn chưa biết ưu và khuyết điểm về ví Airpay thì quá thiệt thòi cho bạn.

Airpay là gì?

Airpay được biết đến là một ví điện tử được cài đặt và sử dụng trên cả 2 hệ điều hành Adroid và IOS. Ví điện tử Airpay ra đời nhằm mục địch thanh toán trực tuyến như tiền điện, cước truyền hình hoặc một số hóa đơn khác.

Thế nhưng đến ngày 8/6/2021, ví Airpay chính thức đổi tên thành ví ShopeePay. Sự chuyển đổi này kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng. Giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán và mua sắm trên trang Shopee.

Bên cạnh những lợi ích từ ví điện tử Airpay mang lại, Airpay còn thuộc cùng hệ sinh thái với Ocha, Now, Foody,…. đặc biệt là Shopee. Chính sự liên kết này đã mang lại nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng. Giúp khách hàng mua sắm, có thể nói chỉ việc ngồi ở nhà và chờ giao hàng tới mà thôi. Còn việc thành toán đã có ví Airpay lo.

Tính năng nổi bật của ví Airpay

Nếu bạn chưa biết cũng như chưa sử dụng qua ví điện tử Airpay. Đó là một thiệt thòi lớn, bởi Airpay được xem là một ví điện tử đa chức năng. Bạn có thẻ thanh toán và sử dụng nhiều mục đích khác nhau từ ví Airpay này. Cụ thể như.

Nạp tiền điện thoại

Tính năng khác của ví AirPay chính là nạp tiền điện thoại. Tại đây bạn có thể tự mua thẻ cào nạp trực tiếp vào số diện thoại của mình. Hoặc có thể nạp cho bạn bè, người thân bên cạnh. Dù bạn ở đâu thì việc nạp tiền điện thoại đều trở nên dễ dàng và thuận tiện. Chỉ cần kết nối với internet hoặc 3G đều thực hiện thành công giao dịch này.

Mua thẻ game

Airpay trên hệ điều hành Android sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ nạp Sò Garena, nạp Cash (game FIFA Online 3) trực tiếp. Bên cạnh đó, Airpay còn cung cấp thẻ nạp cho nhiều dịch vụ trực tuyến khác như xem phim, học tiếng Anh hoặc các trò chơi giải trí khác. Điểm nổi bật ở tính năng này chính là mức chiết khấu từ ví Airpay khá hấp dẫn.

Chuyển tiền di động

Đây có thể nói là tính năng nổi bật nhất của ví AirPay. AirPay sẽ cung cấp cho khách hành dịch vụ chuyển và nhận tiền an toàn. Đặc biệt chi phí chuyển nhận này hoàn toàn miễn phí, chẳng tốn đồng xu nào cả.

Thanh toán hóa đơn

AirPay hỗ trợ khách hàng thanh toán một số hóa đơn điện tử. Điển hình như hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước internet và một số hóa đơn dịch vụ khác. Với giao dịch này, khách hàng sẽ nhanh chóng thực hiện giao dịch cần thanh toán với bên cung cấp. Thời gian thanh toán từ ví AirPay đến nhà cung cấp dịch vụ khá nhanh.

Cách cài đặt & đăng ký ví Airpay

Cách cài đặt ví Airpay như sau: 

  • Bước 1: Nếu điện thoại dùng hệ điều hành adroid thì vào CH Play. Còn nếu dùng hệ điều hành iOS thì vào App Store.
  • Bước 2: sau đó vào khung tìm kiếm gõ chữ “Airpay”.
  • Bước 3: Sau khi xuất hiện ứng dụng Airpay thì bạn bấm nút cài đặt và tải về máy.

Cách đăng ký ví điện tử Airpay như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Airpay và chọn phần đăng ký.
  • Bước 2: Ứng dụng yêu cầu nhập số điện thoại vào. Lưu ý: số điện thoại đăng ký Airpay phải là số điện thoại mà bạn đã đăng ký khi mở tài khoản ngân hàng.
  • Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn sẽ nhận một mã số xác minh qua số điện thoại bạn vừa đăng ký.

Lưu ý: để sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn, bạn cần liên kết với các ngân hàng mà hiện tại bạn đang sử dụng như vietcombank, sacombank, ACB…

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản AirPay

Có rất nhiều nguyên nhân để bạn xóa bỏ vĩnh viễn tài khoản ví AirPay. Việc xóa bỏ này khá đơn giản, bạn chỉ việc đăng nhập vào ví, sau đó chọn vào “tôi”. Kéo lên xuống bạn sẽ thấy mục “xóa tài khoản”.

Nếu bạn muốn xóa ví AirPay thì nhấn và mục này. Ngay lập tức tài khoản sẽ không còn nữa và để điện thoại của bạn trở nên sạch và nhẹ hơn. Tốt nhất nên gỡ bỏ luôn ứng dụng AirPay ra khỏi điện thoại.

Cách hủy/ xóa liên kết dịch vụ trong ví Airpay

Khi bạn không có nhu cầu sử dụng một số liên kết dịch vụ trong ví điện tử Airpay. Bạn nên tìm cách hủy/ xóa liên kết này ra khỏi ví Airpay. Điều này sẽ giúp việc tìm kiếm các liên kết khi dùng, thanh toán sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Cách xóa vĩnh viễn ví Airpay ra khỏi điện thoại như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng ví AirPay lên, sau đó nhấn vào mục “tôi”
  • Bước 2: tiếp tục chọn vào mục “cài đặt”
  • Bước 3: Chọn “dịch vụ liên kết” sau đó chọn nút “xóa liên kết”
  • Bước 4: Cuối cùng nhấn “đồng ý” để xác nhận xóa dịch vụ liên kết.

Việc hủy/ xóa tài khoản AirPay không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chúng ta cả. Thế nhưng nếu bạn là người đam mê công nghệ, thường xuyên dùng các dịch vụ như mua sắm hoặc dùng internet,… thì tốt nhất nên cài đặt và sử dụng ví điện tử AirPay. Một ứng dụng thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong vấn đề thanh toán các hóa đơn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết