Cách cắm hoa ly đẹp cho ngày Tết thêm sắc hương

Cách cắm hoa ly với  trân châu đỏ và hoa hồng 

Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với bất cứ một cách cắm hoa nào bước đầu tiên đó là chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để có thể thao tác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 5 cành trân châu đỏ Ilex cao từ 70 đến 90 cm.

– 40 cành hoa hồng đỏ Red Naomi cao 50-60 cm.

– 5 cành Lily vàng Serrano.

– Một bó lá dong.

– Bình thủy tinh cao 30 cm

– Xốp cắm hoa.

Cách cắm hoa ly

Đầu tiên, bạn cắt xốp vừa bình, ngâm no nước rồi đặt vào giữa bình. Cắm lá dong bao quanh che kín xung quanh xốp.

Tiếp theo, bạn cắm thẳng 10 cành trân châu đỏ Ilex tập trung ở giữa bình cho hoa được đứng và tập trung

Cắm bổ sung các cành hồng Naomi xen kẽ với Ilex, căn chỉnh phân bố tròn đều quanh miệng bình.

Cắm các cành hoa ly vàng ôm tròn theo miệng bình và che đi phần thân gỗ bên dưới của trân châu. Điểm xuyến thêm lá chanh quanh miệng bình để che những khoảng hở. Cuối cùng treo lên thân hoa một số bao lì xì, câu chúc hoặc các vật trang trí có ghi lời chúc xuân may mắn.

Cách cắm hoa ly cổ điển kiểu truyền thống

Nếu bạn yêu thích cổ điện thì nên tham khảo cách cắm khá đơn giản này  bạn cắm hoa ly bằng chân (các cành cắt đều nhau), xòe tròn đều, thêm một số hoa phụ (thường là hoa hồng, hài hòa hay tương phản màu) xen kẽ, cuối cùng là những nhanh hoa cỏ nhỏ xinh phụ thêm như tô điểm cho bình hoa kết hợp cũng có thể là  h lá dài tỏa đều vươn ra khỏi mặt hoa thật tự nhiên.

Đây chắc chắn là một bố cục hoành chỉnh khá quen thuộc trong tâm lý thưởng thức hoa ly của đa sốphù hợp cho những gia đình nhiều thế hệ hay những dịp lễ lạt đông vui như tô điểm sắc Xuân ngày Tết, đơn giản không quá cầu kì kết hợp với một chút khéo tay sẽ đem đến cho bạn lo hoa đầy thẩm mỷ nhiều màu sắc.

Đơn giản với cách cắm hoa ly kiểu ngắn

Hoa ly thường được cắm nguyên cành dài, thậm chí càng dài càng được cho là đẹp, nhiều người còn cố để nguyên cả phần gốc củ của nó. Tuy vậy với cách cắm hoa hiện đại, bạn có thể cắm hoa ly ngắn mà vẫn rất đẹp. Chọn một ly vuông lớn, lót lá xanh vào lòng ly, đổ nước hay đặt xốp vào ly rồi cắm hoa. Chọn màu hoa phụ rực rỡ tương phản hay xen kẽ nhiều màu để hoa được nổi bật, phần lá xanh lót trong ly sẽ làm nền xanh thay cho toàn bộ phần lá cành bạn đã cắt bỏ đi. Cách cắm hoa ly này nhỏ gọn và dễ bày trong những không gian hẹp.

Cách cắm hoa ly để bàn

Chuẩn bị

– Hoa ly 8 cành, hoa và lá trang trí khác

– Dụng cụ: Mút xốp, khay cắm hoa

Cách cắm hoa

Bước 1: Bạn lấy miếng mút xốp ngâm trong nước sau đó cắt thành hình cho vừa với bình cắm, cắm các lá cọ xung quanh miệng bình để làm nền trang trí cho hoa. Bạn hãy tỉa lá ở sát gốc hoa để không tạo cảm giác rối mắt.

Bước 2: Bạn hãy chọn cành hoa ly to cao nhất và có cả búp lẫn nụ và hoa đã nở để cắm ở giữa làm trung tâm. Tiếp tục cắm các cành hoa còn lại xung quanh nhưng thấp hơn cành hoa ở giữa.

Bước 3: Lúc này dáng bình hoa ly đã dần cố định, bạn cắm thêm vài bông hoa trang trí xung quanh bình, cắm đan xen nhưng không quá dày để tạo nên hình khối cho rõ nét.

Cách cắm hoa ly trong bình sứ tròn

Chuẩn bị

– Hoa ly vàng 6 bông

– Hoa và lá trang trí khác

– Kéo, bình sứ, xốp mút

Cách làm

Bước 1: Bạn hãy cắt miếng mút xốp hình tròn sao cho vừa với bình cắm rồi nén thật chặt, phẳng với miệng bình. Gắn các cành lá xanh để trang trí xung quanh và mặt trên.

Bước 2: Cắm hoa ly đầu tiên ở chính giữa để tạo khung. Bạn cắm thêm các bông ly xung quanh sao cho khoảng cách của chúng đều nhau, góc nghiêng 45 độ.

Bước 3: Khi đã cắm hoa ly xong thì bạn cài xen vào giữa những bông hoa baby để làm nền trang trí. Vậy là bạn đã hoàn thành chậu hoa ly bình tròn xinh đẹp rồi đấy.

Cách giữ hoa ly tươi lâu khi cắm

– Hãy cắt tỉa phần lá của cành hoa ly trước khi cắm vào bình để lá không bị ngập úng trong nước, khi nước bị nhiễm nấm sẽ khiến hoa nhanh bị héo tàn.

– Hãy thường xuyên thay nước cho bình hoa 1, 2 ngày 1 lần.

– Tránh để bình hoa của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, bạn nên đặt chỗ thoáng mát chỉ nhận ánh sáng vừa đủ là được.

– Để hoa tươi lâu thì bạn nên cho vào nước từ 1 hoặc 2 thìa nước cốt chanh hoặc giã nhỏ viên B1 rồi hòa tan vào nước để giữ hoa tươi lâu hơn.

– Ngày xưa người ta thường dùng cách hơ gốc hoa dưới lửa để khi hơi khô lại thì cho vào cắm hoa để giữ hoa tươi lâu và nước không có mùi hôi.

Với cách cắm hoa ly đơn giản lại không mất nhiều thời gian và chi phí chỉ cần bạn chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và kết hợp cùng sự khéo léo và con mắt thẩm mỹ là bạn có được một bình hoa đẹp bắt mắt để  không gian gia đình bạn sang trọng ấm cúng và đón cái Tết rộn ràng sắc xuân.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết